5 SAI LẦM KHI LÀM SỮA HẠT TẠI NHÀ

5 SAI LẦM KHI LÀM SỮA HẠT TẠI NHÀ


☘️ SAI_LẦM_1KHÔNG_NGÂM_HẠT KHI LÀM SỮA
Đối với hệ tiêu hóa của người lớn thì có thể bỏ qua việc ngâm hạt. Tuy nhiên việc không ngâm hạt sẽ khiến quá trình chế biến sữa tốn thời gian hơn do hạt cứng, khi nấu khó nhừ.
Còn đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn yếu, việc ngâm hạt sẽ giúp loại bỏ độc tố và giúp việc hấp thu dinh dưỡng của trẻ trở nên dễ dàng hơn.


☘️ SAI_LẦM_2KHÔNG_LỰA_CHỌN NGUỒN HẠT KỸ LƯỠNG
Mua những loại hạt có nguồn gốc không rõ ràng, không đảm bảo an toàn (hạt chứa nhiều hóa chất, GMO) có thể còn nguy hại hơn rất nhiều so với việc không sử dụng hạt. Vậy nên, hãy đảm bảo rằng bạn tìm được nguồn hạt sạch và đáng tin cậy nhé.

☘️ SAI_LẦM_3KHÔNG_THÊM_MUỐI VÀO CÔNG THỨC SỮA
Nếu bạn chỉ hoàn toàn xay nước và hạt, không thêm sữa bò/sữa công thức vào sản phẩm thì việc thêm vài hạt muối nhỏ vào sữa sẽ giúp sữa bảo quản được lâu hơn. Đồng thời, một xíu muối không khiến cho sữa bị mặn hay lờ lợ, mà giúp hương vị đậm đà hơn. (Mình nghĩ cái này bé nên trên 1 tuổi mới cho muối)


☘️ SAI_LẦM_4: KHÔNG CHÚ TRỌNG VÀO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NƯỚC
Nước là một phần không thể thiếu khi làm sữa hạt. Chất lượng nguồn nước sinh hoạt nơi bạn sống có ảnh hưởng lớn tới chất lượng sữa cả về mặt hương vị và hạn sử dụng, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Hãy đảm bảo nguồn nước bạn sử dụng đã được lọc kỹ và đun sôi trước khi làm nhé! Sử dụng nước lọc kiềm tính hoặc nước đã được lọc bằng máy lọc tại nhà bạn là lựa chọn khá an toàn.
Có thể mua nước lavie có các ion và khoáng chất về làm sữa hạt với những loại không cần đun cũng ok.


☘️ SAI_LẦM_5BẢO_QUẢN_SAI_CÁCH
Sau khi sữa đã được làm xong, việc để sữa ở nhiệt độ phòng dễ khiến cho sữa bị vi khuẩn xâm nhập và làm sữa mau chua hỏng hơn.
Vì vậy, sau khi sữa đã nguội, hãy để ngay sữa vào ngăn mát tủ lạnh, chỗ hơi lạnh tỏa ra. Đừng để ở cánh tủ sẽ khiến sữa nhanh hỏng hơn do nhiệt độ ở cánh tủ thường xuyên bị thay đổi theo mỗi lần bạn mở, đóng tủ lạnh nhé.

***THAM KHẢO THÔNG TIN SẢN PHẨM:

https://doanlengamart.vn/collections/do-gia-dung/products/may-lam-sua-hat-caso-cb-2200

**SẢN PHẨM ĐƯỢC SALE TỪ 6/9-15/9/2019:

https://doanlengamart.vn/collections/hot-products/products/may-lam-sua-hat-caso-cb2200