Cá thu Nhật sốt chanh leo


🐟 Nguyên liệu:
- Cá thu Nhật 600gr (Mua của bạn Nguyễn Quang Nhất)
- 5 quả chanh leo (lấy nước cốt bỏ hạt)
- 1 củ tỏi- đật dập băm nhỏ
- Mật ong, bột canh, bột nêm, dầu ăn
- Hành lá thái cắt khúc
🐟 Cách làm:
- Cá thu rửa sạch cắt khúc. Ướp với 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm và 3 thìa dầu ăn (15-30p)
- Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu và xếp cá vào nướng 200 độ 10p (vì cá đã sơ chế nên mình chỉ nướng 1 mặt)
- Trong khi chờ nồi chiên làm việc - bắt đầu làm nước sốt: Đổ dầu vào chảo - phi tỏi thơm vàng non- đổ cốt chanh leo vào nêm mật ong, bột canh sao cho vừa miệng (chua chua ngọt ngọt là đc)
- Cho cá vào chảo đã có sốt - đun nhỏ lửa đến khi nào nước sánh sệt - cho hành lá vào là được
🐟 Thành phẩm:
Cá mềm, thơm ngon, ăn rất đưa cơm


#Doan_Le_Nga
#Hướng_dẫn_nấu_bằng_nồi_chiên_không_dầu